ข่าวประชาสัมพันธ์

คลังโลหิตสภากาชาดไทยขาดแคลน ชาวตลาดไทร่วมใจบริจาคคับคั่ง

โพสต์เมื่อ: 28 ธันวาคม 2020
บรรยากาศกิจกรรมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 56 ที่ตลาดไทเช้าวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากวิกฤติ COVID-19 ส่งผลให้โลหิตขาดแคลนทั่วประเทศ และมีจำนวนโลหิตในคลังไม่ถึง 50% ชาวตลาดไทจึงร่วมใจบริจาคโลหิตกันเป็นจำนวนมาก
💉โดยกิจกรรมบริจาคโลหิตเป็นไปตามมาตรการ “หน่วยรับบริจาคโลหิตทั่วประเทศปลอด COVID-19” ของสภากาชาดไทย ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์รับบริจาคโลหิตทั้งในสถานที่และหน่วยเคลื่อนที่ เจ้าหน้าที่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล และผู้ที่มาบริจาคโลหิตสวมใส่หน้ากากอนามัย สร้างความมั่นใจ ปลอดภัยให้ผู้บริจาคโลหิต และการส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยไปยังผู้ป่วยทั่วประเทศ
ท่านใดที่ต้องการบริจาคช่วงบ่ายพบกันที่ลานผักตลาดไท ตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 15.00 น. นะคะ
ขอขอบพระคุณผู้บริจาคโลหิตทุกท่าน โลหิตทุกยูนิตของท่านช่วยต่อชีวิตให้กับหลายชีวิตค่ะ ♥️

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

พาณิชย์จังหวัดปทุมธานีลงพื้นที่สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคซื้ออาหารทะเล ที่ตลาดอาหารทะเล และตลาดสด โซนอาหารทะเล ในตลาดไท มั่นใจ ปลอดภัย มีใบรับรองแหล่งที่มาสินค้า ชัวร์!

ผู้บริหารและทีมงานสำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยผู้บริหารและทีมงานตลาดไท ร่วมเดินประชาสัมพันธ์รณรงค์ความปลอดภัยในอาหารทะเลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค มีการติดป้ายแหล่งที่มาของสินค้าอาหารทะเล ติดใบรับรองแหล่งที่มาสินค้า […]

ตลาดไทปลอดภัยไร้โควิด-19 ผลการตรวจผู้ค้า-แรงงานต่างด้าว ไม่พบผู้ติดเชื้อ

จากการยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ส่งผลให้ผู้ค้าตลาดไทและแรงงานต่างชาติในตลาดอาหารทะเล ตลาดปลาน้ำจืด ตลาดสด (โซนอาหารทะเลและปลาน้ำจืด) […]

ตลาดไทร่วมประชุมกับกระทรวงพาณิชย์ เรื่องผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อตลาด และสถานการณ์กุ้งจากมหาชัย

ตลาดไทร่วมประชุมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เรื่องผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อตลาดและสถานการณ์กุ้งจากมหาชัย เพื่อสร้างความมั่นใจในแนวทางป้องกันแก่ผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าจากตลาดไทได้อย่างปลอดภัย