ข่าวประชาสัมพันธ์

กองกำกับและตรวจสอบเครื่องชั่ง กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ให้ความรู้การตรวจสอบตาชั่ง ณ ตลาดไท

โพสต์เมื่อ: 28 ธันวาคม 2020
เจ้าหน้าที่กองกำกับและตรวจสอบเครื่องชั่ง กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์บรรยายให้ความรู้ และสาธิตการตรวจตาชั่งอย่างถูกต้องให้กับเจ้าหน้าที่ตลาดไท เพื่อทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครผู้ช่วยนายตรวจชั่งตวงวัด (อส.ชว.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ตลาดนำไปช่วยตรวจสอบดูแล และสนับสนุนให้ผู้ค้าใช้ตาชั่งที่ถูกต้อง ได้มาตรฐาน เป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์โครงการจำหน่ายสินค้าเต็มน้ำหนัก
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สำนักงานชั่งตวงวัดและเจ้าหน้าที่ตลาดไทลงพื้นที่ตรวจตาชั่งจริง และให้คำแนะนำที่ถูกต้องเกี่ยวกับตาชั่งให้กับผู้ค้า ณ ตลาดผลไม้ฤดูกาล ตลาดไท
ปัจจุบันตลาดไทจะมีบริการตาชั่งกลาง 15 จุดทั่วตลาดไท และได้เชิญเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ในด้านนี้มาให้ความรู้กับผู้ค้าเพื่อพัฒนามาตรฐานและสนับสนุนการจำหน่ายสินค้าเต็มน้ำหนักเพื่อผู้บริโภคมั่นใจในร้านค้าของตลาดไท

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

ตลาดไท ผนึกกำลังเกษตรกรผู้ปลูกอินทผลัมจากทุกภูมิภาค จัด “เทศกาลอินทผลัม” ครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศ เปิดพื้นที่กระจายผลผลิตออกสู่ตลาดรวมกว่า 1,500 ตัน

ตลาดไท ตลาดค้าส่งสินค้าเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ร่วมส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกและผู้จำหน่ายอินทผลัม เปิดพื้นที่กว่า 2,500 […]

ตลาดไท ร่วมเวทีเสวนากับ USDA ในงาน ASIA FRUIT LOGISTICA 2022

ตลาดไท ร่วมเวทีเสวนากับ USDA ในงาน ASIA […]